Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0977.00.4868
Hotline: 024.3901.5678

TÌM HIỂU CÁC LOẠI THANG MÁY TỜI HÀNG

Thang máy tời hàng đang dần trở thành một trong những công cụ thông dụng và thiết thực trong đời sống cũng như trong các hoạt động sản xuất. Nếu như trước đây khi chưa có thàng máy tời hàng thì việc nâng đỡ và vận chuyển các hàng hóa nặng được thực hiện thủ công bằng tay hoặc các loại máy móc cồng kềnh vừa tốn công sức lại vừa tốn thời gian, tiền của, thì ngày nay với sự giúp sức của thang máy tời hàng thì những công việc này nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại thang máy tời hàng hiện nay nhé.

Để phân loại thang máy tời hàng thì có rất nhiều cơ sở để phân loại nhưng thông thường thang máy tời hàng được chia làm 2 loại và thàng máy tời hàng thủy lực và thang máy tời hàng cơ khí.

Thang máy tời hàng thủy lực.

Thang máy tời hàng chạy bằng thủy lực hoạt động gắn liền với vận chuyển và nâng hạ. Thang tời hàng thủy lực bao gồm 3 bộ phận đó là: bể chứa chất lỏng, một van được thiết kế giữa bể chứa và xi lanh cùng một máy bơm có công suất lớn bổ trợ cho động cơ điện.

Nguyên lí hoạt động của thang máy tời hàng thủy lực là do máy bơm dồn nước vào một hệ thống ống dẫn rồi đưa tới các xi lanh, khi van được mở ra thì áp lực của chất lỏng này sẽ theo đường dẫn đẩy pittong và nâng thang máy lên trên. Sở dĩ thang máy thủy lực được sử dụng phổ biến là do thang máy này hoạt động rất tiết kiệm điện, chỉ cần dùng một lực nhỏ là có thể mang lại hiệu quả lớn.


Thang máy tời hàng cơ khí.

Thang máy tời hàng cơ khí là hệ thống thang máy chở hàng được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Việc chuyên chở hàng hóa lên xuống sẽ dựa trên hoạt động của hệ thống con lăn liên quan đến cơ chế nâng cơ khí xay dựng hạng nặng để tạo đà có sức đẩy, đưa ca bin chuyển động lên trên.

So với thang máy tời hàng thủy lực thì thang cơ khí lại có phần tiết kiệm diện tích hơn vì không nhất thiết phải xây hố pit quá sâu hay phải chuẩn bị nhiều xi lanh và van như thang thủy lực.

Đối với hai loại thang máy tời hàng thủy lực sẽ thích hợp hơn trong việc vận chuyển những vận không có trọng lượng quá lớn, có thể dùng trong các khu nhà cao tầng được, còn thang máy cơ khí sẽ phù hợp trong các hoạt động sản xuất tại xí nghiệp, nhà máy hơn cả.

Đánh giá bài viêt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *