Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0977.00.4868
Hotline: 024.3901.5678

Một số lưu ý khi xây dựng thang máy

Xây dựng hố thang máy là một trong những khâu rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng thang máy. Việc giám sát không phải lúc nào cũng được thực hiện, vì vậy cần phải chú ý một số vấn đề sẽ được nêu trong bài viết dưới đây.


Lưu ý trong khâu chuẩn bị

Trước khi tiến hành xây hố thang máy, cần phải xác định những vấn đề sau đây: thang máy sử dụng là loại thang máy như thế nào, thang máy có hay không có phòng máy, tải trọng của thang máy là bao nhiêu, tốc độ của thang máy như thế nào… Sở dĩ những điều đó là cần thiết vì nó quyết định đến kích thước của hố thang máy. Sau khi lựa chọn được loại thang máy phù hợp, nên tham khảo các đơn vị cung cấp để biết được kích thước hố chuẩn của loại thang đó.

Lưu ý trong khâu xây dựng hố thang

  • Xây dựng hố PIT: là chiều sâu của hố PIT tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng dưới cùng sử dụng thang máy đến mặt hoàn thiện của hố, được quy định bằng tốc độ của thang máy.
  • Bố trí các đà kỹ thuật: đà kỹ thuật được sử dụng để cố định rail dẫn hướng cabin, rail dẫn hướng đối trọng và treo cánh cửa tầng. Hố thang máy sẽ có 2 hệ thống đà bê tông, đó là đà giữa tầng được bố trí 3 mặt hố thang và đà linteau ở cửa thang máy, được đặt ở độ cao 2300mm so với mặt sàn. Việc xây dựng đà kỹ thuật cần hết sức lưu ý.
  • Xây dựng phòng thang máy: đối với các loại thang máy có phòng thang máy, chủ đầu tư cần lưu ý 3 vấn đề. Thứ nhất, chiều cao OH (chiều cao thông thủy tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy) phụ thuộc vào tốc độ thang máy. Thứ hai, mặt sàn phòng máy trước khi được đổ bê tông cần phải đổ dầm khóa bốn mặt hố thang và cần bố trí các lỗ kỹ thuật trên sàn phòng máy. Vị trí và kích thước lỗ kỹ thuật phụ thuộc vào loại thang. Cuối cùng, móc treo balang có vai trò hỗ trợ quá trình lắp đặt, kéo thiết bị nặng lên phòng máy và được sử dụng để phục vụ cho việc thay cáp sau này. Móc treo balang cần được đặt đúng vị trí và được thiết kế đảm bảo chịu tải.

Lưu ý trong khâu hoàn thiện cửa thang máy
Khâu hoàn thiện cửa thang máy là khâu cuối cùng, được tiến hành sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt cơ khí. Khâu này cần phải được tiến hành một cách tỉ mỉ để đảm bảo đúng kỹ thuật và không ảnh hưởng đến các thiết bị đã được lắp đặt.
Trên đây là một số lưu ý khi tiến hành xây dựng hố thang máy. Các chủ đầu tư cần chú ý để đảm bảo giảm thiểu tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Đánh giá bài viêt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *